SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC DÒNG SẢN PHẨM CỦA HTX CHÈ HẢO ĐẠT

Nhiều khách hàng thường hỏi rằng: Chè Đinh đinh, Tôm nõn và Móc câu có đặc điểm gì khác nhau mà giá cả lại có sự chênh lệch như vậy?

Hôm nay, quý vị hãy cùng HTX chè Hảo Đạt tìm hiểu nhé!

HTX Chè Hảo Đạt trực thuộc xã Tân Cương, thành phố thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên – là một trong những HTX trọng điểm trong sản xuất, chế biến chè. Hiện nay, HTX có ba dòng sản phẩm chính là: trà Đinh đinh, trà Tôm nõn và trà Móc câu. Cả ba dòng sản phẩm này đều có cách thu hái, chăm sóc và chế biến khác nhau.
Đầu tiên là dòng sản phẩm trà Móc câu, đây là dòng sản phẩm đã có từ lâu đời (hay còn được người xưa gọi “Một tôm hai lá”). Đúng như tên gọi: kỹ thuật hái chè Móc câu là hái 1 đinh bên trên và hai lá non bên dưới, cách hái như vậy đảm bảo được sản lượng mỗi mùa thu hoạch. Tùy vào thời điểm thu hoạch mà có khoảng cách giữa các mùa vụ khác nhau (trong thời điểm hiện tại đang là chính vụ nên mỗi mùa vụ cách nhau 28-29 ngày), đây là dòng sản phẩm truyền thống, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng nên rất được ưa chuộng;
Chè Móc câu
Tiếp đến là dòng sản phẩm trà Tôm nõn, đây là dòng sản phẩm vinh dự nằm trong 20 sản phẩm đạt OCOP 5 sao (cấp Quốc gia – vừa được ký quyết định trong tháng 6 vừa qua) cũng là dòng sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại HTX. Kỹ thuật hái là sử dụng 1 đinh bên trên cùng 1 lá non bên dưới, mỗi mùa vụ cách nhau khoảng 27 ngày, tạo cho dòng sản phẩm trà tôm nõn có chất lượng cao cùng giá thành cực tốt;
Chè Tôm nõn
Cuối cùng là dòng sản phẩm trà Đinh đinh, đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất của HTX, không phải nương chè, giống chè nào cũng tạo ra được trà Đinh như ý. Trà đinh là phải tuyển chọn từ chất đất, giống chè phù hợp, cùng sự chăm sóc vô cùng tỉ mỉ. Kỹ thuật hái chè Đinh là hái duy nhất một đinh trên cùng, bao nhiêu tinh hoa đất trời dồn hết lên ngọn trà Đinh, nói lên vì sao nó có giá trị cao nhất trong ba dòng sản phẩm. Người thu hoạch và người chế biến trà Đinh cũng phải là người giàu kinh nghiệm, mang đến cho khách hàng những tách trà thơm hương đượm vị.
Búp chè Đinh được lựa chọn kỹ càng
Tất cả các sản phẩm của HTX đều đạt danh hiệu OCOP 4 sao, riêng dòng sản phẩm trà Tôm nõn đã đạt chứng nhật OCOP 5 sao – cấp quốc gia, đều được trồng và chăm sóc đúng theo quy trình VietGAP hướng hữu cơ, sử dụng phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học nên hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe con người cũng như môi trường.
Từng tách trà thơm hương đượm vị
Các HTX có các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên ngành, quản lý theo dõi về kỹ thuật chăm sóc nên đảm bảo các Các chỉ số về chất lượng sản phẩm và thường xuyên được kiểm tra bởi Chi cục quản lý chất lượng nên khách hàng cho thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Vậy điểm khác biệt lớn nhất giữa trà Đinh đinh, Tôm nõn và Móc câu là kỹ thuật chăm sóc, thu hái, chế biến khác nhau nên có giá thành khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
zalo Nhathuocz159

0988.746.042

0983.746.042

hotline nhathuocz159